Ra mắt mô hình “Tái hòa nhập cộng đồng” với chủ đề "Kết nối niềm vui" tại xã Hải Thọ.

Thứ năm - 07/03/2019 09:24 327 0
Xã Hải Thọ vừa tổ chức ra mắt mô hình “Tái hòa nhập cộng đồng”. Đây là mô hình do Hội cựu chiến binh chủ trì xây dựng và phối hợp với các đoàn thể ở địa phương thực hiện.
Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình
Là địa phương có tình hình trật tự xã hội khá phức tạp, nhất là thời gian gần đây xuất hiện các loại tội phạm hoạt động theo băng nhóm có hung khí, mang tính chất “xã hội đen”, cho vay tiền với hình thức tín dụng đen, đòi nợ thuê… Riêng từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn xã Hải Thọ xảy ra 23 vụ phạm pháp hình sự, 10 vụ vi phạm hành chính. Hàng năm, số lượng người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ngày càng nhiều mà hầu hết chưa có việc làm ổn định. Từ trước đến nay trong toàn xã có 27 người chấp hành xong án phạt tù trở về, trong đó có 3 người tái phạm tội. Nhằm triển khai các biện pháp quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người đã có vi phạm pháp luật để họ có cơ hội hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho gia đình và xã hội. Với sự hướng dẫn của Công an huyện và sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, Hội CCB xã đã triển khai mô hình “Tái hòa nhập cộng đồng” với chủ đề "Kết nối niềm vui". Thông qua mô hình này, Hội CCB và các đoàn thể sẽ có những hoạt động nhằm giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù xóa bỏ sự tự ti, mặc cảm, không tái phạm tội, giúp họ yên tâm lao động sản xuất để dần ổn định cuộc sống.