Hải Lăng : Biểu dương, khen thưởng 76 tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid 19

Thứ bảy - 25/09/2021 14:22 418 0
Ngày 24/9, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến tại điểm cầu trung tâm huyện và 16 điểm cầu các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện
     Thời gian qua, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong huyện Hải Lăng đã tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid 19. Đặc biệt là đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên, đồng thời có các giải pháp linh hoạt, phù hợp với từng tình huống, thời điểm khác nhau nên đã đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu vừa khắc phục hậu quả lũ lụt, vừa phát triển kinh tế-xã hội vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Với phương châm “Chủ động phát hiện từ sớm, ngăn chặn từ xa” huyện Hải Lăng đã kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch trở về địa phương, nhất là khi tình hình dịch bệnh ở các địa phương giáp ranh có diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, đã vận động ủng hộ Quỹ phòng chống Covid với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ vật chất tinh thần cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh với hàng chục tấn lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu…Nhờ vậy, đến nay huyện Hải Lăng cơ bản kiểm soát, ngăn chăn được dịch bệnh và ổn định đời sống an sinh cho người dân.
so ket co vid2
Đ/c Lê Thế Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

     Có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và ý thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của toàn thể nhân dân. Trong đó, vai trò của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch là hết sức quan trọng. Dịp này, 33 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 đã được huyện Hải Lăng biểu dương, khen thưởng. Đây là nguồn động viên kịp thời và ý nghĩa để mỗi tập thể, cá nhân tiếp tục có những đóng góp quan trọng hơn nữa nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.
so ket co vid
Biểu dương, khen thưởng các tập thể tại hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thế Quảng, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Dự báo thời gian tới, dịch Covid-19 trong nước và trên thế giới tiếp tục có tốc độ lây lan nhanh, quy mô phát tán rộng. Để việc thực hiện 8 nhiệm vụ va giải pháp đã đề ra thì các cấp ủy, chính quyền, mặt trân và các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân nhận thức công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, phải luôn sẵn sàng. Vì vậy phải tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ)+5K+Vắc xin+công nghệ và “5 rõ” (rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ hiệu quả và rõ trách nhiệm). Xác định mỗi người dân là trung tâm, là chủ thể trong phòng chống dịch; xã, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ” trong phòng chống dịch. Tiếp tục quán triệt và triển khai các giải pháp để thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phòng chống thiên tai. Tích cực rà soát và thực hiện hỗ trợ các đối tượng người lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch covid-19 theo Nghị định 68/NĐ-CP; người dân Hải Lăng gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh kịp thời, đúng đối tượng, công khai.
so ket co vid1
Biểu dương, khen thưởng các cá nhân tại hội nghị

     Tin tưởng với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, hưởng ứng của Nhân dân, huyện Hải Lăng sẽ thực hiện thành công “mục tiêu kép - vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế ” đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây