Nông dân Hải Lăng ra quân sản xuất nông nghiệp sau Tết Nguyên đán.

Thứ tư - 29/01/2020 12:50 693 0
Nhằm đảm bảo tiến độ thời vụ và chăm sóc cây lúa trong thời gian mưa rét, sau mấy ngày nghỉ Tết Nguyên đán, bà con nông dân các địa phương trong huyện Hải Lăng đã khẩn trương xuống đồng lao động sản xuất. Cũng trong thời gian này, lãnh đạo huyện đã đi thăm đồng, kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trong huyện.
Baà con nông dân tích cực ra đồng tĩa dăm lúa
Baà con nông dân tích cực ra đồng tĩa dăm lúa
     Tại các địa phương trong huyện, ngay từ ngày 4 Tết (28/1), hàng trăm bà con nông dân đã tập trung ra đồng chăm sóc, tĩa dặm lúa. Đặc biệt, một số ít diện tích bị ốc bươu vàng và chuột phá hoại đã được bà con nông dân kịp thời cấy dặm lại. Hiện nay, cây lúa đang phát triển tốt, tình hình sâu bệnh không xảy ra. Trước Tết, thời tiết thuận lợi , cộng với sự chỉ đạo quyết liệt của huyện cũng như các địa phương và sự nỗ lực của bà con nông dân nên hầu hết các diện tích lúa Đông xuân được gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, với tổng diện tích gieo cấy trên 6.850 ha.Trong đó, có gần 4.400 ha lúa chất lượng cao, hơn 50ha sản xuất lúa hữu cơ, 20 mô hình cánh đồng lớn với tổng diện tích gần 400 ha.
a loi
Các đ/c lãnh đạo huyện và ngành nông nghiệp động viên bà con nông dân tích cực sản xuất
     Để kịp thời động viên bà con nông dân và nắm bắt tình hình sản xuất nông nghiệp để có hướng chỉ đạo, lãnh đạo huyện và ngành nông nghiệp đã trực tiếp thăm đồng và kiểm tra các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả trên địa bàn, nhất là các mô hình chuyển đổi bù đắp thiệt hại do dịch tả lợn châu phi gây ra. Được biết, ngay trước Tết Nguyên đán, huyện Hải Lăng hoàn thành việc cấp phát tiền hỗ trợ dịch tả lợn Châu phi cho 100% hộ chăn nuôi bị thiệt hại với tổng số tiền gần 32 tỷ đồng. Từ số tiền này và chính sách hỗ trợ của huyện đã giúp hàng trăm hộ nông dân chuyển đổi sang các mô hình sản xuất khác, bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế và góp phần bù đắp đáng kể những thiệt hại do dịch tả lợn châu phi gây ra.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây