Nông dân Hải Lăng khẩn trương thu hoạch sắn bị ngập úng.

Thứ tư - 04/09/2019 15:01 458 0
Nhằm giảm bớt thiệt hại đối với diện tích cây hoa màu bị ngập úng do mưa lớn trong những ngày vừa qua, bà con nông dân trong huyện Hải Lăng đang khẩn trương huy động ngân lực tập trung ra đồng thu hoạch sắn.
Bà con nông dân xã Hải Trường khẩn trương thu hoạch sắn bị ngập úng
Bà con nông dân xã Hải Trường khẩn trương thu hoạch sắn bị ngập úng
Mưa lớn trong những ngày vừa qua đã làm ngập úng nhiều diện tích hoa màu của bà con nông dân trên địa bàn huyện Hải Lăng. Đặc biệt, nhiều diện tích cây sắn nếu không thu hoạch kịp thời sẽ bị mất trắng. Trước tình hình này, ngay trong sáng 4/9, hàng trăm bà con nông dân có diện tích sắn bị ngập trên địa bàn huyện Hải Lăng đã khẩn trương ra đồng thu hoạch nhằm hạn chế thiệt hại.
Khẩn trương thu hoạch sắn chạy lũ

        Tại xã Hải Trường, toàn bộ vùng trồng sắn tập trung hơn 40 ha đều bị ngập sâu trong nước, ngay từ sáng sớm, bà con nông dân đã huy động nhân lực thu hoạch và tập kết sẳn hai bên đường chờ các tư thương đến thu mua. Theo người dân cho biết, hiện tại giá bán sắn củ 1.500 đồng/1kg, mặc dù giá thấp hơn thời điểm trước nhưng cũng phải chấp nhận nếu không cây sắn ngâm trong nước thêm 1-2 ngày nữa sẽ bị thối cũ và mất trắng.
s2

        Cùng với xã Hải Trường, các địa phương có diện tích trồng sắn lớn như : Hải Phú, Hải Thượng, Hải Vĩnh, Hải Ba cũng đang chỉ đạo bà con khẩn trương thu hoạch nhanh gọn các diện tích sắn còn lại nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây