Ngành GD-ĐT Hải Lăng triển khai nhiệm vụ năm học mới.

Thứ năm - 23/08/2018 03:05 59 0
Ngày 22/8, Ngành GD-ĐT huyện Hải Lăng đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học mới.
Toàn cảnh hội nghị
Nét nổi bật trong năm học vừa qua đó là ngành GD-ĐT Hải Lăng tiếp tục thành công trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và giữ vững thành tích học sinh giỏi. Trong đó, cấp Tiểu học có 99,5% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 99,9% hoàn thành chương trình Tiểu học; cấp THCS có 99,8% được công nhận tốt nghiệp. Kết quả học sinh giỏi tăng với 380 giải cấp huyện, 82 giải cấp tỉnh và 77 giải cấp quốc gia. Đặc biệt, thực hiện Quyết định sáp nhập trường học và chuẩn bị cho năm học mới, huyện Hải Lăng đã tiến hành sáp nhập đồng loạt 40 đơn vị trường học thành 19 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT huyện xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động của các cấp, ngành về “Đổi mới căn bản , toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Thực hiện tốt chủ đề “Triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học”. Đặc biệt, các Trường học mới sáp nhập cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy năng lực để đưa các trường học đi vào ổn định và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động như mục tiêu của Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII đề ra.