Mít tinh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Thứ hai - 14/05/2018 05:38 46 0
Ngày 14/5, tại xã Hải Thọ, sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị phối hợp với huyện Hải Lăng tổ chức mít tinh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018.
Toàn cảnh lễ mít tinh
Trong những năm qua, công tác cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trong tỉnh Quảng Trị được cải thiện đáng kể. Riêng tại huyện Hải Lăng, do điều kiện ở vùng đồng bằng thấp trũng, nhiều địa phương đều bị ngập lụt trong mùa mưa lũ nên dễ gây ô nhiễm môi trường nước sinh hoạt, mùa khô xảy ra thiếu nước cục bộ tại các xã gò đồi. Bằng nhiều nguồn lực khác nhau, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường cùng huyện Hải Lăng quan tâm đầu tư xây dựng nhiều công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, từng bước cải thiện vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường cho người dân. Tuy nhiên, vấn đề quản lý, sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường cho người dân trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế như : Ô nhiễm nguồn nước do rác thải, chất thải sinh hoạt và sản xuất vẫn còn xảy ra; ô nhiễm môi trường do việc lạm dụng hóa chất bảo vệ thực vật và vứt bỏ bao , vỏ đựng thuốc BVTV không đúng nơi quy định; tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch và nhà tiêu tự hoại chưa cao; nguồn lực đầu tư cho nước sạch và bảo vệ môi trường còn hạn hẹp nên chưa đáp ứng được yêu cầu…Để góp phần khắc phục những hạn chế này, thời gian tới tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Hải Lăng nói riêng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về sử dụng nước sạch và bảo vệ môi trường; huy động xã hội hóa để xây dựng các công trình nước sạch và bảo vệ môi trường… Ngay sau lễ mít tinh, hàng trăm người dân đã tham gia làm vệ sinh môi trường tại trục đường gần chợ Diên Sanh xã Hải Thọ.