Lễ phát động xây dựng mô hình “Giáo họ bình yên, bảo đảm an ninh trật tự và chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thứ sáu - 30/08/2019 14:52 217 0
Ngày 29/8, Công an huyện Hải Lăng phối hợp với xã Hải Chánh tổ chức lễ ra mắt mô hình “Giáo họ Càng Mỹ Chánh bình yên, bảo đảm an ninh trật tự và chung tay xây dựng nông thôn mới” đông đảo bà con giáo xứ Càng Mỹ Chánh đã đến dự.
Ban điều hành mô hình ra mắt
Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại xã Hải Chánh nói chung và Càng Mỹ Chánh nói riêng luôn được duy trì, phát huy và đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình ANTT trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. Trước tình hình này, UBND xã Hải Chánh đã vận động thành lập mô hình “Giáo họ bình yên, bảo đảm an ninh trật tự và chung tay xây dựng nông thôn mới” tại Càng Mỹ Chánh. Thông qua mô hình nhằm tăng cường công tác phòng ngừa xã hội, nâng cao nhận thức cho quần chúng, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Theo đó, mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp nhân dân vào tổ chức, huy động sức dân trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng nông thôn mới. Sau khi thành lập, mô hình sẽ tập trung thực hiện các nội dung cụ thể như: Mỗi gia đình trong xứ đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của thôn, xóm đề ra; Không để xảy ra các hoạt động phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng tình đoàn kết, hòa hợp bà con giáo dân, tích cực xây dựng mô hình, chung tay xây dựng nông thôn mới...