Lễ Khởi công Khu tái định cư xã Hải An

Thứ ba - 17/09/2019 14:56 382 0
Vừa qua, tại thôn Thuận Đầu, xã Hải An, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu tái định cư xã Hải An giai đoạn I. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện, xã làm lễ động thổ công trình
Các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện, xã làm lễ động thổ công trình
        Xác định Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị có ý nghĩa quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội đối với tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Hải Lăng nói riêng nên trong thời gian qua, huyện Hải Lăng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm cho người dân thấy rõ chủ trương của tỉnh về việc xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam và những lợi ích kinh tế mang lại. Sau khi nhận được sự đồng thuận của cộng đồng, trên cơ sở quy hoạch, huyện đã chỉ đạo các ban ngành hoàn thành công tác kiểm kê, áp giá, bồi thường hỗ trợ cho các hộ gia đình theo quy định.
       Hiện nay, Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị trên địa bàn huyện Hải Lăng đã có 9 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 73.000 tỷ đồng. Trong đó, Khu tái định cư xã Hải An được xây dựng để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng công trình Cảng biển Mỹ Thủy và các dự án trong Khu Kinh tế Đông Nam. Dự án Khu tái định cư Hải An giai đoạn I do UBND huyện Hải Lăng làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là gần 72 tỷ đồng; diện tích sử dụng đất của dự án là 18,9 ha. Dự án sẽ xây dựng đường giao thông, hệ thống điện, cấp nước sinh hoạt, san nền, phân lô cho 278 hộ gia đình tái định cư. Hiện nay, Hội đồng Giải phóng mặt bằng đã hoàn thành công tác kiểm kê, áp giá bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo quy định, UBND huyện đã hoàn thành các thủ tục liên quan về nộp tiền trồng rừng thay thế và chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để thực hiện dự án.
     Phát biểu tại Lễ khởi công, Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của huyện Hải Lăng và các xã nằm trong Khu Kinh tế Đông Nam trong việc giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, phục vụ cho việc triển khai các dự án. Riêng đối với Khu tái định cư Hải An, sau khi khởi công đề nghị các nhà thầu phát huy tối đa năng lực, trình độ và trách nhiệm nghề nghiệp, huy động nhân lực, phương tiện, tập trung thi công công trình một cách an toàn, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, hoàn thành vào tháng 10 năm 2020. Chủ đầu tư và UBND xã Hải An tạo mọi điều kiện cho đơn vị thi công, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc khó khăn và tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án sắp xếp, bố trí các lô đất tái định cư và lấy ý kiến của cộng đồng để tạo sự thống nhất, đảm bảo công bằng, thuận lợi cho người dân trong ăn ở, sinh hoạt, sản xuất, đến nơi ở mới có cuộc sống bằng và cao hơn nơi ở cũ.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây