Lãnh đạo huyện thăm đồng, kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp

Thứ ba - 30/07/2019 14:08 195 0
Hiện nay, trên địa bàn huyện Hải Lăng, lúa và các loại cây trồng vụ Hè Thu đang giai đoạn chín, một số nơi đã bắt đầu thu hoạch. Để đánh giá kết quả sản xuất các loại cây trồng vụ Hè Thu 2019, đồng thời chỉ đạo bà con nông dân thu hoạch nhanh gọn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, lãnh đạo huyện Hải Lăng cùng ngành nông nghiệp vừa tổ chức thăm đồng và kiểm tra một số mô hình lúa mới, lúa hữu cơ trên địa bàn huyện.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hải Lăng nói chuyện với bà con nông dân xã Hải Tân
Vụ Hè thu năm nay, toàn huyện Hải Lăng gieo cấy hơn 6.656ha lúa. Đây là vụ mùa gặp khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết nắng hạn kéo dài và chuột phá hại đầu vụ. Chính vì vậy, huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các địa phương đưa vào sản xuất với các loại giống lúa ngắn ngày,cho năng xuất cao, kháng sâu bệnh tốt . Đặc biệt là ngành nông nghiệp đã hướng dẫn bà con nông dân chấp hành tốt lịch thời vụ, áp dụng công cụ sạ hàng, biện pháp “Ba giảm ba tăng” “1 phải, 5 giảm” nên phần lớn lúa Hè thu năm nay ở các HTX phát triển tốt. Đến nay, hầu hết diện tích lúa trong toàn huyện đang chín rộ với năng suất trung bình ước đạt trên 60tạ/ha. Riêng tại một số địa phương vùng trũng có năng suất cao hơn. Nhằm khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa Hè thu, tránh những thiệt hại do mưa lũ cuối vụ gây ra, những ngày này bà con nông dân trong huyện Hải Lăng đang tập trung nhân lực, phương tiện máy móc thu hoạch lúa trà đầu ở những chân ruộng vùng trũng. Trong khoảng 5 ngày tới sẽ thu hoạch đại trà và phấn đấu đến 15/8 cơ bản hoàn thành việc thu hoạch lúa Hè thu. Cũng trong thời gian này, lãnh đạo huyện Hải Lăng và ngành nông nghiệp đã tổ chức thăm đồng, kiểm tra các mô hình lúa hữu cơ để có hướng chỉ đạo mở rộng diện tích cho những vụ mùa tiếp theo. Được biết, hiện nay toàn huyện Hải Lăng đang sản xuất khoảng gần 100 ha lúa hữu cơ, trong đó có 18ha chuyên phục vụ cho thương hiệu gạo hữu cơ Hải Lăng.