Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng.

Thứ ba - 16/10/2018 05:54 127 0
Ngày 15/10/2018, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hải Lăng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Đến dự có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Đại Nam,UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Hai Lang Ky niem 70 nam ngay truyen thong nganh kiem tra Dang
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại Truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng và phát triển của Ngành kiểm tra Đảng. Phát huy truyền thống đó, Ủy ban kiểm tra huyện Hải Lăng và cơ sở đã không ngừng củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng và công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt từ năm 1990 đến nay, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hải Lăng xác định công tác kiểm tra phải thường xuyên để làm trong sạch đội ngũ cán bộ, tăng lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Trong công tác kiểm tra đã thể hiện tinh thần không ngại va chạm, không có ngoại lệ, kiểm tra đúng đối tượng và có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời đưa ra chính xác, làm rõ nhiều vụ việc và đề nghị kỷ luật nghiêm minh, kịp thời một số tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên vi phạm. Điều này thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Cũng nhân dịp này, Huyển ủy Hải Lăng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra Đảng.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ