Kỳ họp HĐND huyện Hải Lăng lần thứ 9 thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng .

Thứ sáu - 19/07/2019 12:53 176 0
Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Hải Lăng khóa V đã bế mạc, hoàn thành nội dung và chương trình đề ra và thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng.
Kỳ họp đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng
Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tại kỳ họp lần này các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn vào những vấn đề quan trong trong nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN và những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân; bàn các giải pháp giải quyết các vấn đề cử tri trên địa bàn huyện quan tâm như : Giải pháp ngăn chặn tình trạng tệ nạn ma túy tăng nhanh; vấn đề tín dụng đen; tranh chấp đất dai, xây dựng mồ mã; công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản; hướng đi sắp đến trong việc phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; giải pháp đẩy mạnh tích tụ ruộng đất, xây dựng nông thôn mới; chính sách hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi và nhiều vấn đề quan trọng khác. Lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp thu giải trình, làm rõ vấn đề đã được các đại biểu chất vấn. Đây là nội dung quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ là người đại diện cho quyền lợi chính đáng của nhân dân. Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí thông qua các Nghị quyết gồm: NQ về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019; NQ về Phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương huyện Hải Lăng năm 2018; NQ về Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và khuyến khích phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện đến năm 2021; NQ về Bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn 2016-2020 và Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2020 của HĐND huyện.  Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh : “Để các Nghị quyết sớm được thực thi, HDND huyện đề nghị UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã ban hành. Định kỳ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và kịp thời đề xuất, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện, để từ đó xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn; Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND, tích cực bám sát thực tiễn, tham gia giám sát UBND, các cơ quan ban ngành trong việc thực hiện Nghị quyết HĐND các cấp; tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ quan Nhà nước trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Phát huy tinh thần dân chủ của nhân dân, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện và giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND huyện đã ban hành. Kịp thời báo cáo cử tri kết quả kỳ họp; chủ động hơn nữa trong hoạt động khảo sát và giám sát, tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND huyện, các cơ quan liên quan giải quyết”.