Kỳ họp HĐND huyện Hải Lăng lần thứ 12 thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Thứ sáu - 17/07/2020 13:30 145 0
Ngày 16-7, HĐND huyện Hải Lăng khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 để thông qua một số nghị quyết quan trọng.
Toàn cảnh kỳ họp
    Báo cáo của UBND huyện Hải Lăng về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh cho thấy : 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn như : Thời tiết nắng hạn kéo dài; huyện tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19; khắc phục hậu quả dịch tả lợn Châu phi…Nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị nên kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất kinh doanh cơ bản ổn định, lĩnh vự nông nghiệp tiếp tục được mùa. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục đạt nhiều kết quả. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án quan trọng trên địa bàn huyện triển khai thực hiện cơ bản bảo đảm tiến độ đề ra. Sau khi nghiên cứu, thảo luận về các vấn đề liên quan đến các giải pháp, nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm và một số nôi dung trong các tờ trình, đề án, HĐND huyện Hải Lăng nhất trí thông qua nhiều nghị quyết quan trọng . Trong đó, có Nghị quyết về phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2019; Nghị quyết về cơ chế tài chính xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển quỹ đất GPMB, tạo quỹ đất sạch; Nghị quyết về cơ chế xây dựng cơ sở hạ tầng vùng cát và điện chiếu sáng nông thôn; Nghị quyết về xây dựng huyện nông thôn mới giai đoạn 2020-2025 và một số nghị quyết quan trọng khác. Theo đó, những tháng cuối năm 2020 huyện Hải Lăng tập trung rà soát để tiếp tục chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu KT-XH, QP-AN năm 2020. Trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy vốn đầu tư công và đảm bảo an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid – 19. Trước mắt, tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu nhằm phấn đấu thu hoạch xong trước ngày 20/8/2020.
d
Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện
     Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện Hải Lăng đã tiến hành miễn nhiệm, cho thôi làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với một số trường hợp do chuyển công tác và nghỉ hưu./.