Kỳ họp HĐND huyện Hải Lăng lần thứ 11 thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng .

Thứ tư - 18/12/2019 15:36 343 0
Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, ngày 18/12, kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Hải Lăng khóa V đã bế mạc, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp
    Tại phiên khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Ngọc Minh TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết, kỳ họp cuối năm có khối lượng công việc lớn, với nhiều nội dung quan trọng, tác động lớn đến việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm. Chính vì vậy, đồng chí đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào các nội dung trình tại kỳ họp, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và Nhân dân huyện nhà. Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn vào những vấn đề quan trọng trong nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN và những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân; bàn các giải pháp giải quyết các vấn đề cử tri trên địa bàn huyện quan tâm.
     Theo báo cáo của UBND huyện, năm 2019 huyện Hải Lăng có 17/20 chỉ tiêu KT-XH, QP-AN đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật là thu nhập bình quân đầu người đạt 51,91 triệu đồng; tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 225 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên 1.300 tỷ đồng. Trong phần chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã đưa ra những vấn đề sát với tình hình thực tế tại địa phương, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp thu giải trình, làm rõ vấn đề đã được các đại biểu chất vấn. Đây là nội dung quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ là người đại diện cho quyền lợi chính đáng của nhân dân.
     Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí thông qua các Nghị quyết về : Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2020; Điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp năm 2020 của HĐND huyện ; Nghị quyết về việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đề ra các chỉ tiêu cụ thể như : Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt từ 11-12%, thu nhập bình quân đầu người đạt 58,7 triệu đồng, giá trị sản suất nông nghiệp đạt 90 triệu đồng/ha, thu ngân sách nhà nước tăng 10-12%, có 1-2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
     Cũng tài kỳ họp này, HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 theo thông báo của Ban tổ chức Tỉnh ủy về giới thiệu nhân sự bầu Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, nhiệm kỳ 2016-2021. Trước đó, BTV Tỉnh ủy Quảng Trị đã có Quyết định luân chuyển đồng chí Lê Đức Thịnh, Trưởng phòng Đấu thầu, Thẩm định và giám sát đầu tư, sở Kế hoạch và Đầu tư, đến công tác tại UBND huyện Hải Lăng và chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng nhiệm kỳ 2015-2020.
    Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh : “Để các Nghị quyết sớm được thực thi, HDND huyện đề nghị UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã ban hành. Định kỳ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và kịp thời đề xuất, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện, để HĐND huyện xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn; Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND, tích cực bám sát thực tiễn, tham gia giám sát UBND, các cơ quan ban ngành trong việc thực hiện Nghị quyết HĐND các cấp; tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ quan Nhà nước trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Phát huy tinh thần dân chủ của nhân dân, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện và giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND huyện đã ban hành. Kịp thời báo cáo cử tri kết quả kỳ họp; chủ động hơn nữa trong hoạt động khảo sát và giám sát, tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND huyện, các cơ quan liên quan giải quyết”.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây