Kỳ họp bất thường HĐND huyện Hải Lăng khóa V về sắp xếp đơn vị hành chính

Thứ ba - 27/08/2019 14:11 5.113 0
Ngày 27/8, HĐND huyện Hải Lăng khóa V đã tổ chức kỳ họp lần thứ 10 ( kỳ họp bất thường) để xem xét thông qua phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Hải Lăng giai đoạn 2019-2021 và quyết định một số nội dung quan trọng khác .
Toàn cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện Hải Lăng tập trung xem xét, cho ý kiến vào nội dung Tờ trình của UBND huyện về việc đề nghị thông qua phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 và Tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh tổng mức, quy mô đầu tư xây dựng một số công trình thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Theo đó, huyện Hải Lăng sẽ thực hiện sắp xếp 8 đơn vị hành chính gồm: Sáp nhập xã Hải Tân và xã Hải Hòa thành đơn vị hành chính mới lấy tên xã Hải Phong; sáp nhập xã Hải Thành và xã Hải Thiện thành đơn vị hành chính mới lấy tên xã Hải Định; sáp nhập xã Hải Vĩnh và xã Hải Xuân thành đơn vị hành chính mới lấy tên xã Hải Hưng; sáp nhập xã Hải Thọ và thị trấn Hải Lăng thành đơn vị hành chính mới lấy tên thị trấn Diên Sanh. Kết quả lấy ý kiến cử tri và kết quả biểu quyết của HĐND các đơn vị hành chính có liên quan đến việc sáp nhập đạt kết quả cao, trong đó có đơn vị có tỷ lệ cử tri đồng ý sáp nhập100%. Sau khi sáp nhập, huyện Hải Lăng sẽ còn 16 đơn vị hành chính gồm 15 xã, 1 thị trấn. Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí thông qua Nghị quyết về việc tán thành phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 và Nghị quyết về việc bổ sung, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh : “Để các Nghị quyết sớm được thực thi, HDND huyện đề nghị UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các ngành chuyên môn, các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ, báo cáo kết quả việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trình cấp trên xem xét, quyết định; xây dựng phương án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền và tổ chức thực hiện các công trình điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư có hiệu quả; triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết đã ban hành. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, tổ đại biểu và các vị các đại biểu HĐND huyện tích cực bám sát thực tiễn, phát huy tinh thần dân chủ của nhân dân, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện việc sáp nhập xã, thị trấn…”.