Kiểm tra hệ thống đê bao trước mùa mưa bão.

Thứ hai - 31/08/2020 08:51 113 0
Để có biện pháp chủ động phòng tránh và ứng phó với các diễn biến bất lợi trong mùa mưa bão sắp đến; vừa qua, đồng chí Lê Đức Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra thực tế hệ thống đê bao vùng trũng và một số các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện.
Đ/c Lê Đức Thịnh - PCT UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện kiểm tra hệ thống đê bao vùng trũng
Đ/c Lê Đức Thịnh - PCT UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện kiểm tra hệ thống đê bao vùng trũng
     Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Trị, trong năm 2020, thời tiết sẽ có những diễn biến bất thường kết hợp mưa lũ có thể gây bất lợi cho quá trình sản xuất nông nghiệp và đời sống của bà con nông dân. Qua kiểm tra thực tế, hiện nay có một số tuyến đê xung yếu trong hệ thống đê bao vũng trũng tại một số địa phương bị sạt lở nghiêm trọng do thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão, lũ hàng năm, có nguy cơ vỡ đê ảnh hưởng trực tiếp đến các công trình thủy lợi cũng như hàng nghìn ha đất sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.
690807b8d110294e7001
Một số đoạn đê bị vỡ do ảnh hưởng của mưa bão
 
     Trước tình hình đó, đồng chí Lê Đức Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng NN&PTNT huyện khẩn trương tham mưu UBND huyện các giải pháp cấp bách để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi, gia cố các đoạn đê xung yếu, nhất là những đoạn sạt lở nặng vào thân đê có nguy cơ mất an toàn trước mùa mưa bão; tổ chức làm việc với BQL dự án ĐTXD các công trình NN&PTNT tỉnh Quảng Trị về kế hoạch đầu tư cho những năm tiếp theo để từng bước đầu tư, hoàn thiện hệ thống đê bao vũng trũng, đảm bảo lâu dài cho sản xuất nông nghiệp và đời sống của bà con nông dân. Bên cạnh đó, chỉ đạo các xã khẩn trương huy động lực lượng ra quân vớt bèo, trồng cây xanh, diệt cây Mai Dương và khơi thông hệ thống sông, kênh rạch đảm bảo khả năng thoát lũ tốt nhất khi mùa mưa bão đến./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây