Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất Inox và Thép hợp kim tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Thứ sáu - 27/12/2019 13:01 844 0
Ngày 25/12/2019, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cty TNHH MTV Tân Việt Quang tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất inox và thép hợp kim. Đến dự có các đ/c lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Lễ khởi công Nhà máy sản xuất Inox và Thép hợp kim
Lễ khởi công Nhà máy sản xuất Inox và Thép hợp kim
     Nhà máy sản xuất Inox và Thép hợp kim được xây dựng trên diện tích 31ha tại xã Hải Quế và Hải Ba thuộc huyện Hải Lăng, nằm trong Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Đây là dự án sản xuất inox đầu tiên của Việt Nam. Nhà máy có công suất 240.000 tấn thành phẩm/năm, tổng vốn đầu tư gần 1.600 tỉ đồng. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy sản xuất inox và thép hợp kim sẽ giải quyết việc làm cho 750 lao động trong và ngoài địa phương; đồng thời cho doanh thu khoảng 3.600 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách 100 tỷ đồng/năm. Dự án góp phần tái chế các phế liệu inox trong nước để tạo ra sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
     Tại buổi lê, Công ty TNHH MTV Tân Việt Quang cam kết thực hiện tốt các quy định của Nhà nước đối với doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, quan tâm chăm lo đời sống cán bộ nhân viên, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nghĩa vụ đối với địa phương. Dự kiến Nhà máy sản xuất Inox và Thép hợp kim hoàn thành vào tháng 3/2021, sau đó chạy thử để kiểm tra các dây chuyền công nghệ và đánh giá chất lượng sản phẩm. Đến tháng 7/2021, nhà máy chính thức đi vào hoạt động.
    Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao quyết tâm của doanh nghiệp khi đầu tư vào một vùng đất còn nhiều khó khăn như tỉnh Quảng Trị; đồng thời yêu cầu doanh nghiệp tập trung thi công, đảm bảo tiến độ, tiêu chuẩn về kỹ thuật, công nghệ. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề nghị các ban, ngành của tỉnh sẵn sàng hỗ trợ công ty hoàn thành dự án đúng tiến độ. Riêng đối với huyện Hải Lăng, đ/c đề nghị địa phương chú trọng công tác đào tạo lao động để có nguồn nhân lực tốt có thể làm việc tại Nhà máy sản xuất Inox và Thép hợp kim./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây