Khởi công Nhà máy chế biến nông sản hữu cơ

Thứ sáu - 05/07/2019 13:45 168 0
Sáng nay, 5/7, tại thôn Hậu Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, công ty TNHH Đại Nam- Ong Biển Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công nhà máy chế biến nông sản hữu cơ Quảng Trị. Đến dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, ban ngành và huyện Hải Lăng.
Các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện và công ty làm lễ động thổ xây dựng nhà máy
Nhà máy chế biến nông sản hữu cơ Quảng Tri có tổng số vốn đầu tư là 100 tỷ đồng, tổng diện tích xây dựng nhà máy là 50 ha, thuộc thôn Hậu trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng. Nhà máy xây dựng theo thiết kế là một khu phức hợp Chuỗi các Công trình Chế biến Nông sản Hữu cơ như: Gạo, Cà Phê, Lạc, Ngô… Khép kín từ khâu gieo trồng và thu hoạch theo hướng hữu cơ đến khâu chế biến, đóng gói, thu hồi phụ phẩm; Nhà máy sản xuất rượu với dây chuyền khép kín bằng nguồn nguyên liệu chính là sản phẩm Gạo hữu cơ được canh tác tại những cánh đồng trong tỉnh Quảng Trị, công suất 7 triệu lít/năm; Khu thương mại dịch vụ: là tổ hợp các công trình Trung tâm trưng bày giới thiệu sản phẩm, không gian ẩm thực và nghỉ dưỡng, xây dựng mô hình thực dưỡng bằng chính đặc sản quê nhà. Dự kiến nhà máy sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào tháng 10/2020. Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của công ty TNHH Đại Nam- Ong biển Quảng Trị chỉ trong thời gian ngắn đã gấp rút hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục để khởi công dự án đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị. Đồng chí nhấn mạnh: Dự án chế biến nông sản hữu cơ Quảng Trị là dự án đầu tiên trên địa bàn tỉnh đầu tư vào chế biến nông sản hữu cơ, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, chế biến các sản phẩm từ nông sản hữu cơ, bao gồm từ khâu sản xuất cho đến tiêu thụ, chế biến sâu nhằm tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ giữa người sản xuất với Doanh nghiệp từ khâu tổ chức sản xuất đến tiêu thụ và chế biến sâu; giải quyết lao động tại chỗ, nâng cao thu nhập của người sản xuất và Doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị sau lễ khởi công, chủ đầu tư dự án cần tập trung nguồm lực, đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, an toàn hiệu quả để sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động theo kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng đề nghị các Sở ban ngành, chính quyền địa phương huyện Hải Lăng, xã Hải Trường tiếp tục quan tâm đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp hoàn chỉnh tiếp các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật. Với sự quan tâm và hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh và các ngành các cấp và quyết tâm của nhà đầu tư, dự án chế biến nông sản hữu cơ lớn nhất ở tỉnh Quảng Trị sẽ sớm hoàn thành đi vào hoạt độngđúng với mục tiêu đề ra. Tại lễ khởi công, công ty TNHH Đại Nam- Ong biển đã ủng hộ xã Hải Trường 100 triệu đồng vào công tác an sinh xã hội.