Khởi công Nhà máy Cát Thạch anh cao cấp VICO-NSG

Thứ năm - 24/10/2019 15:50 489 0
Ngày 23/10, tại xã Hải Xuân, Công ty TNHH Cát Thạch anh cao cấp VICO-NSG tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy Cát Thạch anh cao cấp VICO-NSG. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.
Các đại biểu làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà máy
     Đây là dự án liên doanh đầu tư giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và khoáng sản VICO Quảng Trị và Công ty TNHH Công nghiệp kính NSG Việt Nam thuộc Tập đoàn Nippon Sheet Glass Nhật Bản. Dự án có tổng mức đầu tư 164 tỷ đồng, địa điểm thực hiện tại xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng , diện tích dự kiến thực hiện gần 3ha. Nhà máy cát thạch anh cao cấp VICO-NSG có mục tiêu sản xuất cát thạch anh cao cấp dùng để cung cấp cho Nhà máy kính của Công ty TNHH Công nghiệp kính NSG Việt Nam tại Bà Rịa Vũng Tàu để sản xuất kính năng lượng mặt trời. Ngoài ra, nhà máy còn sản xuất, phân phối, thương mại sản phẩm cát thạch anh cao cấp làm nguyên liệu cho công nghiệp sản xuất thủy tinh cao cấp, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu với công suất 225.000 tấn sản phẩm/năm. Dự kiến, đến tháng 5/2020 nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.
    Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu nhà đầu tư triển khai thực hiện đúng quy định pháp luật và quyết định đầu tư của tỉnh, tập trung nguồn lực hoàn thành dự án theo kế hoạch đề ra./.