Khởi công công trình Hệ thống cấp nước Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 15/10/2019 15:39 381 0
Ngày 15/10, tại xã Hải Quế, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khởi công Công trình hệ thống cấp nước Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm lễ động thổ khởi công công trình
     Công trình hệ thống cấp nước Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị do  công ty Cổ phần cấp nước Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị làm chủ đầu tư. Công trình có tổng công suất thiết kế 270 nghìn m3/ ngày đêm, trong đó giai đoạn 1 (2019 - 2025) là 95.000 m3/ngày đêm, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 982 tỷ đồng. Dự án đi qua 3 địa phương đó là thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng, bao gồm các hạng mục: Trạm bơm nước thô tại đập Trấm có công suất 95.000 m3/ngày đêm; tuyến ống nước thô số 1 D1.000, D800 dài 17 km đi qua xã Hải Lệ, các phường 1, 2, 3 (thị xã Quảng Trị) và xã Triệu Trung, Triệu Tài (huyện Triệu Phong); hồ chứa nước thô dung tích hữu ích 450.000 m3 tại xã Triệu Sơn (huyện Triệu Phong); trạm bơm tăng áp tại xã Triệu Sơn có công suất 95.000 m3/ngày đêm; tuyến ống bơm nước thô số 2 có đường kính D700, D600 dài 14 km đi song song với đường DH 41, ĐT 583, đường trục dọc khu kinh tế; nhà máy xử lý nước sạch có công suất 50.000 m3/ngày đêm tại xã Hải Quế (huyện Hải Lăng); mạng lưới ống phân phối nước sạch và nước thô đi song song với các trục đường trong khu kinh tế.
     Hệ thống cấp nước Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị được thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, ứng dụng công nghệ hiện đại, 100% thiết bị được nhập khẩu từ các nước G7. Mục tiêu của công trình này nhằm góp phần hoàn thiện, đồng bộ hệ thống cấp nước tỉnh Quảng Trị nói chung và Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị nói riêng. Đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu dùng nước công nghiệp, dịch vụ, sinh hoạt công cộng trong Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị và một số vùng lân cận; Xây dựng hệ thống cấp nước tiên tiến, vận hành hiệu quả, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật quy định chất lượng nước sạch. Theo dự kiến, cuối năm 2020, công trình sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng.
     Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: “ Công trình Hệ thống cấp nước Khu kinh tế Đông Nam là 1 trong 3 dự án đầu tiên khởi công tại Khu kinh tế Đông Nam, là một trong 30 dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Trị dự kiến khởi công trong năm 2019. Dự án có tính quyết định cho nhiều dự án trong Khu kinh tế Đông Nam. Vì vậy, nhà thầu cần tranh thủ thời tiết tập trung nguồn lực để triển khai xây dựng dự án theo tiến độ đề ra...”./.