Khánh thành, thông xe kỹ thuật tuyến đường Xuân -Quy -Vĩnh.

Thứ năm - 27/06/2019 14:24 186 0
Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị(1/7/1989-71/7/2019), ngày 27/6, huyện Hải Lăng tổ chức lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật tuyến đường Xuân -Quy -Vĩnh.
Các đ/c lãnh đạo huyện cắt băng khánh thành, thông xe kỹ thuật đường Xuân-Quy-Vĩnh
Tuyến đường liên xã Xuân-Quy-Vĩnh có chiều dài trên hơn 12 km đi qua 4 xã Hải Xuân, Hải Quy và Hải Vĩnh và Hải Thiện. Đây là tuyến đường huyết mạch phục vụ việc đi lại và giao thương hàng hóa của người dân các xã trong vùng với trung tâm huyện lỵ, ra thị xã Quảng Trị, lên Quốc lộ 1A và kết nối với Khu kinh tế Đông Nam đang được hình thành. Dự án Đầu tư xây dựng Cầu Quy Thiện và đoạn còn lại tuyến đường Xuân-Quy-Vĩnh được UBND tỉnh phê duyệt năm 2016 với tổng mức đầu tư hơn 78 tỷ đồng, quy mô đường cấp VI đồng bằng, mặt bằng đường bê tông nhựa dày 5 cm trên nền cấp phối đá dăm, mặt đường rộng 5,5 mét, lề mỗi bên 0,5 mét; trên toàn tuyến có 41 cầu, cống thoát nước các loại, trong đó có 2 cầu Hải Quy và Quy Thiện có chiều dài 35 mét, rộng 8 mét. Sau gần 3 năm khởi công xây dựng, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành đúng tiến độ đề ra với khối lượng thi công đạt trên 90% và được đưa vào khai thác.Hiện trên tuyến đường này vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện sẽ được các đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước tháng 11/2019.