Khánh thành Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng xã Hải Thượng

Thứ hai - 23/12/2019 16:00 225 0
Ngày 22/12/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hải Thượng tổ chức lễ khánh thành Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường Trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; các đ/c lãnh đạo tỉnh qua các thời kì, lãnh đạo huyện Hải Lăng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người dân địa phương.
Cắt băng khánh thành Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Cắt băng khánh thành Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng
     Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng xã Hải Thượng được xây dựng trên diện tích khoảng 500 m2, bên cạnh Nghĩa trang liệt sĩ xã, với tổng mức đầu tư 1,7 tỉ đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Công trình bao gồm các hạng mục: Nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng, tháp chuông, phù điêu, nhà vọng cảnh, bia ghi danh... Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 50 năm xã Hải thượng đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân giải phóng.
Cảnh quan tổng thể Khu tưởng niệm
Cảnh quan tổng thể Khu tưởng niệm
      Trải qua chiến tranh, xã Hải Thượng có hàng trăm người con đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây là xã có số lượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất tỉnh Quảng Trị với 92 người. Do chồng, con đã hi sinh nên một số Bà mẹ Việt Nam anh hùng không có người chuyên thờ tự, hương khói. Vì thế, việc xây dựng Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cán bộ và nhân dân và con em quê hương Hải Thượng ở khắp mọi miền đất nước. Khu tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng được xây dựng và đưa vào sử dụng không chỉ là nơi thờ tự, tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng xã Hải Thượng mà còn là địa chỉ để giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây