Khánh thành đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thứ tư - 19/12/2018 15:08 92 0
Ngày 19/2, tại quần thể Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ bờ Bắc cầu Mỹ Chánh, xã Hải Sơn, Quân đoàn 2, Ban Liên lạc Mặt trận Quảng Trị 1972 tại Hà Nội và chính quyền địa phương long trọng tổ chức Lễ khánh thành đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến dự lễ có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; thân nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lãnh đạo Quân đoàn 2 cùng các CCB bạn chiến đấu Mặt trận Quảng Trị năm 1972.
Cắt băng khánh thành đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Quẩn thể Khu Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại bờ Bắc cầu Mỹ Chánh hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2015 gồm các công trình: Đài tưởng niệm, Nhà bia tưởng niệm, quần thể sân và bến thả hoa sông Ô Lâu trên tổng diện tích 5.000m² với quy mô xây dựng trên 12 tỷ đồng. Đây là công trình nhằm tưởng niệm và ghi nhớ công ơn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân 2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã hy sinh trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, trong đó có 1527 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 304 hy sinh trên tuyến phòng thủ này. Nhằm tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh khu tưởng niệm, trong năm 2018 này, Hội CCB bạn chiến đấu Mặt trận Quảng Trị năm 1972, hội Nhân điện Hà nội đã vận động và đóng góp được 1,5 tỷ đồng để đầu tư xây dựng công trình đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Sau 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với quy mô khang trang, tạo thêm sự trang nghiêm cho tổng thể khu tưởng niệm. Trong dịp này, Ban tổ chức lễ đã tổ chức thả hoa trên sông Mỹ Chánh nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944-22/12/2018.