Khai mạc kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Hải Lăng khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 16/07/2019 14:09 182 0
Sáng nay ngày 16/7, HĐND huyện Hải Lăng khóa V tổ chức khai mạc kỳ họp lần thứ 9 để đánh giá tình hình phát triển KT-XH, QPAN 6 tháng đầu năm, thông qua nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.
Toàn cảnh kỳ họp
Trong phiên khai mạc, HĐND huyện Hải Lăng đã dành phần lớn thời gian để nghe và cho ý kiến vào báo cáo thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng còn lại; Kế hoạch sản xuất nông nghiệp bù đắp thiếu hụt do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi; Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ…Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất nông- lâm- thủy sản ước đạt 2.540 tỷ đồng; giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 778 tỷ đồng. Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 huyện Hải Lăng tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp bù đắp thiếu hụt do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi; triển khai các chính sách hỗ trợ chăn nuôi, phát triển CN-TTCN…, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra ngay từ đầu năm. Dự kiến kỳ họp cũng tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, bao gồm miễn nhiệm đại biểu HĐND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn . Ngày mai (17/7), Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Hải Lăng khóa V tiếp tục thảo luận và thông qua nhiều báo cáo, nghị quyết quan trọng.