Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Hải Lăng khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 11/12/2018 15:09 77 0
Sáng nay, 11/12, HĐND huyện Hải Lăng khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức khai mạc kỳ họp lần thứ 8 để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và xem xét một số báo cáo, tờ trình quan trọng khác.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp
Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 tại kỳ họp cho thấy: Năm 2018 huyện Hải Lăng có 19/20 chỉ tiêu KT-XH, QP-AN đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người đạt 44,25 triệu đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 814 tỷ đồng, thu ngân sách ước đạt trên 40 tỷ đồng, chất lượng giáo dục đạt được nhiều kết quả nổi bật, an sinh xã hội được đảm bảo. Theo chương trình, kỳ họp sẽ tập trung nghiên cứu, xem xét thông qua quyết định về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2019, quyết định một số nội dung xây dựng chính sách về Xuất khẩu lao động. Đây là các nội dung quan trọng trong việc điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân trong huyện. Kỳ họp sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu và tiến hành miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp sẽ tiếp tục làm việc vào ngày mai 13/12 và thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019 và một số Nghị quyết quan trọng khác.