Huyện ủy Hải Lăng trực báo về công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ mội trường.

Thứ sáu - 13/09/2019 22:34 274 0
Ngày 13/9, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị trực báo chuyên đề về công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ mội trường 9 tháng đầu năm 2019 và bàn giải pháp cho thời gian tiếp theo. đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị trực báo
Toàn cảnh hội nghị trực báo
        9 tháng đầu năm công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ mội trường trong huyện Hải Lăng đạt được những kết quả quan trọng, nhất là đã tăng cường quản lý.quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, khu đô thị La Vang và quy hoạch chung xây dựng thị trấn Hải Lăng. Các ngành chuyên môn đã rà soát, đề nghị cấp 247 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, nâng tổng số thửa đất cấp lần đầu đạt 99,82%. Đến nay toàn huyện đã cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2016 đạt 98,87%.
       Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị tập trung nêu ra những vấn đề tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ mội trường như : Chưa xử lý triệt để các trường hợp làm nhà trái quy định tại xã Hải Thọ, Hải Trường; tình trạng tách thữa, tách hộ, chuyển nhượng đất trao tay ở một số địa phương nằm trong vùng quy hoạch các dự án có chiều hướng tăng. Một số doanh nghiệp vào đầu tư tại các cụm công nghiệp không thực hiện theo cam kết ban đầu, có doanh nghiệp không đủ năng lực đầu tư và ngưng hoạt động.
        Về lĩnh vực tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường có những bước phát triển. Tuy nhiên , tình trạng khai thác cát trái phép trên các sông vẫn diễn biến phức tạp; ô nhiễm môi trường do các cơ sở sản xuất và chăn nuôi trong khu dân cư chưa được giải quyết; hệ thống nước thải ở cụm công nghiệp chưa được đầu tư do nguồn kinh phí quá lớn…
        Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh : “Trực báo theo chuyên đề lần này là dịp để các đại biểu tìm hiểu sâu về lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản và môi trường, từ đó có những giải pháp cụ thể quyết liệt nhằm giải quyết những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Để khắc phục những hạn chế tồn tại này, thời gian tới, HĐND, UBND huyện cần tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước, thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với lĩnh vực đất đai, tài nguyên khóng sản; rà soát xem xét những sai sót, hạn chế để có giải pháp hiệu quả hơn. Đặc biệt là các ngành chuyên môn cấp huyện và các địa phương cần thực hiện quyết liệt quản lý quy hoạch, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân thực hiện theo quy định của pháp luật, nhất là đối với các địa phương nằm trong vùng quy hoạch dự án. Các ngành chức năng phối hợp thẩm tra năng lực các doanh nghiệp khi thu hút đầu tư vào địa bàn…”./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây