Huyện ủy Hải Lăng tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Thứ năm - 28/06/2018 14:43 62 0
Ngày 28/6 Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của BCH Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Toàn cảnh hội nghị
Thời gian qua, vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện Hải Lăng được quan tâm, đầu tư và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Nổi bật là sản xuất nông nghiệp đạt được nhiều tiến bộ mới, tổ chức sản xuất tập trung theo quy hoạch, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa lượng hàng hóa gắn với nhu cầu thị trường. Trong đó, huyện đã đẩy mạnh áp dụng KHKT vào sản xuất và tạo được nhiều mô hình hiệu qủa như : Cam k4, lúa hữa cơ, rau sạch ứng dụng công nghệ cao, tiêu sạch vùng gò đồi, bò lai, lợn nái ngoại quy mô công nghiệp, rừng FSC… Tốc độ tăng trưởng Nông-Lâm-Ngư bình quân 10 năm đạt 3,43%, tỷ trọng ngành nông nghiệp giảm từ 53% năm 2008 xuống còn 30,7% năm 2017. Kết cấu hạ tầng KT-XH nông thôn được đầu tư cơ bản đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp và điều kiện sinh hoạt của người dân. Đời sống nhân dân vùng nông thôn được nâng lên đáng kể, số hộ nghèo giảm mạnh xuống còn 8,61%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng. Đến nay, toàn huyện có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt hơn 15 tiêu chí nông thôn mới. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 tất cả các xã hoàn thành  đạt chuẩn nông thôn mới; đưa giá trị sản xuất trên ha canh tác đất nông nghiệp đạt 90-100 triệu đồng/năm; thu nhập bình quân đầu người tăng 2,5 lần so với hiện nay; giảm tỉ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm từ 1-1,5%; tiếp tục phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung các nhóm sản phẩm chủ lực; đẩy mạnh áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất; tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo; rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.