Huyện ủy Hải Lăng tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X)

Thứ năm - 10/05/2018 14:38 217 0
Ngày 10/5, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”; sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
Các tập thể được Huyện ủy tặng giấy khen tại hội nghị
Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X), cấp ủy các cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy Hải Lăng đã triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Hàng năm đều xây dựng kế hoạch củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ, tổ chức cơ sở Đảng và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, BTV Huyện ủy Hải Lăng đã phân công cán bộ cấp huyện và thành lập tổ về chỉ đạo xã, thị trấn, tham dự sinh hoạt với chi bộ cơ quan xã, thị trấn và chi bộ nông thôn, từ đó chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên... Riêng năm 2017 số tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh chiếm trên 74%. Đội ngũ đảng viên phát triển cả số lượng lẫn chất lượng, đến nay toàn huyện có 3.685 đảng viên, tăng 1.196 đảng viên so với trước khi thực hiện Nghị quyết 22. Công tác tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ đã từng bước được quy hoạch, sắp xếp theo hướng tinh gọn, chuẩn hóa, đảm bảo số lượng lẫn chất lượng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Thời gian tới, Huyện ủy Hải Lăng tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, gắn với thực hiện Chỉ thị 05- của Bộ Chính trị, quan tâm xây dựng chi, Đảng bộ cơ sở trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng đội ngũ cấp ủy viên cơ sở có đủ phẩm chất, trình độ, lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.