Huyện uỷ Hải Lăng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ sáu - 31/01/2020 14:23 631 0
Ngày 31/1, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Về tham dự buổi lễ long trọng này, có các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy : Đại tá Trần Đức Việt, Giám đốc Công an tỉnh; Hồ Đại Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ly Kiều Vân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Các đ/c lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang và đoàn viên ưu tú trong huyện cũng về dự đông đủ.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm
     Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và những mốc son chói lọi, thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua. Riêng đối với huyện Hải Lăng, chỉ hơn một tháng sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, từ tháng 3 đến cuối năm 1930, các chi bộ Đảng: Phú Hưng, Thượng Xá, Long Hưng, Quy Thiện và Phủ uỷ Hải Lăng được thành lập. Cùng với sự lớn mạnh của Đảng ta, từ những ngày đầu thành lập đến nay, Đảng bộ Hải Lăng luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn lịch sử.
     Trong những năm gần đây, Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc, lãnh đạo Nhân dân huyện nhà đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, cần kiệm gom góp để xây dựng quê hương ngày một phát triển. Nổi bật là : Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2015-2020 đạt 12,05%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 52 triệu đồng năm 2019; Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, bền vững; tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, đạt nhiều kết quả nổi bật, đến nay đã có 12/19 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 63,2%; hệ thống hạ tầng cơ sở được đầu tư đồng bộ, tạo dáng dấp của một đô thị ở thị trấn và các thị tứ; hệ thống giao thông liên xã, thôn được thảm nhựa, bê tông; hệ thống đê bao, giao thông nội đồng, hồ đập được cứng hóa, đáp ứng cho nhu cầu sản xuất và đi lại của Nhân dân; hình thành 3 cụm công nghiệp với tổng số vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 2.500 lao động. Đặc biệt, Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị được hình thành với nhiều công trình, dự án được khởi công xây dựng sẽ mở ra hướng phát triển, tạo đà đột phá để Hải Lăng trở thành huyện trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh trong những năm tới. Lĩnh vực VH-XH hội có nhiều tiến bộ, Sự nghiệp Giáo dục - đào tạo phát triển vững chắc, toàn diện cả quy mô và chất lượng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên. Đội ngũ cán bộ được chuẩn hóa, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Các nhiệm vụ chính trị được triển khai kịp thời, đồng bộ và mang lại kết quả thiết thực, nhất là việc thực hiện các nghị quyết Trung ương về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng” gắn với thực hiện các Chỉ thị của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thực sự đem lại hiệu quả; góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh; đồng thời khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện.
    Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo huyện Hải Lăng kêu gọi toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, ra sức lao động, sản xuất với ý chí, khát vọng vươn lên để xây dựng Hải Lăng phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây