Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị trực báo chi bộ nông thôn quý 1.

Thứ ba - 09/04/2019 11:13 312 0
Khó khăn trong việc tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ, phụ cấp đối với Phó Bí thư chi bộ nông thôn quá thấp là 2 trong số những vấn đề vướng mắc được nhiều Bí thư chi bộ nông thôn cụm Ô Lâu và cụm Duyên Hải tập trung nêu ý kiến tại hội nghị trực báo chi bộ nông thôn quý 1 do Thường trực Huyện ủy Hải Lăng vừa mới tổ chức .
Toàn cảnh hội nghị tại cụm Ô Lâu
Dự tại 2 hội nghị trực báo chi bộ nông thôn về phía Huyện ủy có đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; đồng chí Lê Thế Quảng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí đại diện các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy.Về phí cơ sở có các đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, Cấp ủy các chi bộ nông thôn trực thuộc đảng ủy các xã. Tại các buổi trực báo, các đại biểu cấp ủy các chi bộ nông thôn đã báo cáo tình hình sinh hoạt; nêu một số khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Trong đó, nhiều đại biểu tập trung nêu ý kiến về công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới ở nông thôn gặp khó khăn do phần lớn thanh niên đi học và làm ăn xa, nguồn tại chỗ chất lượng không cao; phụ cấp cho phó Bí thư chi bộ quá thấp trong khi công việc, hội họp nhiều; một số thôn có số hộ dân đông nhưng không có phó thôn nên khó khăn trong công việc. Về lĩnh vực kinh tế, nhiều ý kiến mong muốn cấp huyện cần quan tâm lo đầu ra cho các mô hình sản xuất nông nghiệp mới để người dân yên tâm sản xuất và nhân rộng mô hình, nhất là việc liên doanh với các doanh nghiệp trong vấn đề bao tiêu sản phẩm lúa của các mô hình cánh đồng lớn. Đặc biệt, nhiều ý kiến phản ánh tình trạng khai thác cát sạn trái phép diễn ra thường xuyên trên các dòng sông nhưng chính quyền và người dân không thể ngăn chặn được mà cần có sự vào cuộc của các ngành chức năng một cách quyết liệt hơn. Một số vấn đề khác như tình trạng thiếu nước sạch, ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn cũng được các đại biểu đề xuất cấp trên quan tâm giải quyết. Tại các buổi trực báo, lãnh đạo huyện Hải Lăng ghi nhận các kiến nghị và chia sẽ những khó khăn của chi bộ nông thôn. Đồng thời chỉ đạo các chi bộ nông thôn tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt nhằm lãnh đạo địa phương hoàn thành các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh : “Muốn xây dựng Đảng mạnh thì trước hết phải có người đảng viên tốt, tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Vì vậy mỗi cán bộ, đảng viên và cấp ủy ở cơ sở cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong mọi phong trào ở địa phương, nhất là những người đứng đầu. Chi bộ nông thôn cần xây dựng Nghị quyết lãnh đạo của chi bộ, tổ chức sinh hoạt tổ Đảng nghiêm túc, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường giáo dục, quản lý đảng viên, chú ý tư tưởng; phát triển đảng viên cần chú trọng chất lượng, không nên chạy theo chỉ tiêu, thành tích; các chi bộ nông thôn cần thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm một cách kịp thời, đúng mức và có tính răn đe; tập trung chỉ đạo hình thành các tổ hợp tác sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn; tiếp tục tích tụ ruộng đất, xây dựng cánh đồng lớn; huy động nhân dân xây dựng nông thôn mới; chú ý phân luồng học sinh, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động; các chi bộ phải tập trung lãnh đạo, tham gia vào công tác quy hoạch, đấu đất...”. Đối với các xã Hải An và Hải Khê, đồng chí yêu cầu cần quan tâm việc nuôi trồng thủy, hải sản, chăn nuôi; phát triển kinh tế vùng cát; quản lý chặt chẽ vùng quy hoạch khu kinh tế Đông Nam; tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân di dời mồ mã để bàn giao mặt bằng cho các dự án… Thông qua các hội nghị trực báo chi bộ nông thôn, Thường trực Huyện ủy vừa nắm bắt được tình hình sinh hoạt của các chi bộ, tình hình KT-XH, AN-QP của các địa phương, những vướng mắc khó khăn của cơ sở để có hướng chỉ đạo khắc phục hạn chế và triển khai nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.