Thứ tư - 17/10/2018 19:49 52 0
Ngày 18/10, BTV Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XII. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối với 20 điểm cầu ở các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Nhờ tổ chức theo hình thức trực tuyến nên số lượng và thành phần đại biểu được mở rộng với trên 800 đại biểu tham dự, một số địa phương đã mời toàn thể BCH Đảng bộ tham gia. Hội nghị đã được thông báo nhanh những nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 8 như : Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Thông qua nội dung cơ bản Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế Biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV. Hội nghị cũng thông tin về việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua nội dung cơ bản quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng… Cũng tại hội nghị, Huyện ủy Hải Lăng đã quán triệt Quy định số 07 của BCH trung ương Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm và một số nội dung quan trọng khác.