Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.

Thứ năm - 19/07/2018 03:29 93 0
Ngày 19/7, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Toàn cảnh hội nghị
Nửa nhiệm kỳ qua, Huyện ủy Hải Lăng đã chủ động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đến nay, trong số14 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV đề ra thì đã có một số chỉ tiêu cơ bản đạt và xấp xỉ đạt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 11%; tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt gần 5.000 tỷ đồng. Đặc biệt, trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã có những bước đột phá. Nổi bật là đã tập trung thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp; chỉ đạo tích tụ ruộng đất xây dựng cánh đồng lớn mang lại hiệu quả thiết thực; ban hành chính sách hỗ trợ phát triển cây, con chủ lực của huyện với nguồn vốn hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng; đã hình thành các vùng sản xuất tập trung theo hướng nông sản sạch...Lĩnh vực CN-TTCN-TMDV tiếp tục phát triển; văn hóa-xã hội có những chuyển biến tích cực; quốc phòng, an ninh được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng. Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã nêu lên một số tồn tại đề nghị các cơ quan, đơn vị cần có giải pháp khắc phục và tiếp tục đề ra nhiệm vụ giải pháp chủ yếu từ nay đến hết nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong đó, cần có giải pháp quyết liệt để thực hiện 5 chỉ tiêu khó gồm thu nhập bình quân đầu người, huy động vốn đầu tư xã hội, giảm tỉ lệ hộ nghèo, số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, tỷ lệ lao động qua đào tạo.