Huyện đoàn Hải Lăng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ năm - 25/03/2021 13:54 83 0
Chiều ngày 24/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hải Lăng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2021) và biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2015-2020. Đ/c Trần Thị Như Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đ/c Hoàng Thị Phương Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đ/c nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn Hải Lăng qua các thời kỳ, giai đoạn 1991-2021 đã về dự.
3 tập thể và 2 cá nhân được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen trong dịp này
3 tập thể và 2 cá nhân được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen trong dịp này
     Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng, trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống anh hùng của các thế hệ thanh niên tỉnh Quảng Trị và huyện Hải Lăng qua các thời kỳ. Theo đó, hòa chung với phong trào cách mạng của cả nước, tổ chức Đoàn TNCS tỉnh Quảng Trị và huyện Hải Lăng hình thành từ rất sớm và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước. Tham dự trong Chương trình tọa đàm đầy ý nghĩa, nhiều đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện Đoàn Hải Lăng qua các thời kỳ, giai đoạn 1991-2021. Đây chính là những người đã đặt nền móng vững chắc và đã phấn đấu, cống hiến không biết mệt mỏi để xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà ngày càng lớn mạnh. Phát biểu ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về một thời thanh niên sôi nổi, cháy hết mình vì phong trào Đoàn khi huyện nhà vừa được tái lập lại, đồng chí Phan Văn Linh - Nguyên Giám đốc Sở LĐTB&XH, Bí thư Huyện đoàn Hải Lăng giai đoạn 1991-1997 chia sẽ : “Ngay sau khi huyện nhà vừa được tái lập lại, từ cơ sở vật chất đến cán bộ đều rất khó khăn. Nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự quan tâm của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, BTV Huyện đoàn thời kỳ đó đã tổ chức được nhiều phong trào ý nghĩa, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng huyện Hải Lăng ngày một phát triển… ”.
90 nam doan2
Đ/c Phan Văn Linh - Nguyên Giám đốc Sở LĐTB&XH, Bí thư Huyện đoàn Hải Lăng giai đoạn 1991-1997 phát biểu tại buổi tọa đàm. 

     Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, trong những năm qua, các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ Hải Lăng đã thực hiện hiệu quả nhiều phong trào hành động cách mạng, để lại nhiều dấu ấn trong quá trình phát triển của huyện nhà. Đặc biệt, thông qua các hoạt động, phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và nhiều hoạt động khác, đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo của tuổi trẻ trong các lĩnh vực. Nhiều tấm tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh. Với những nỗ lực trong suốt thời gian qua, năm 2019 Huyện đoàn Hải Lăng vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, từ năm 2016 đến nay luôn là đơn vị vững mạnh xuất sắc toàn tỉnh.
90 nam doan3
Đ/c Lê Văn Phong-Bí thư Huyện đoàn Hải Lăng đọc diễn văn truyền thống.

    Đọc diễn văn truyền thống tại buổi tọa đàm, đ/c Lê Văn Phong-Bí thư Huyện đoàn Hải Lăng nhấn mạnh : "Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của các thế hệ cha anh đi trước, với quyết tâm và hành động của tuổi trẻ, bằng niềm tin và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên Hải Lăng hôm nay nguyện viết tiếp trang sử vẻ vang của Đoàn, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà. Mỗi một tổ chức Đoàn cơ sở Đoàn nguyện phấn đấu có công trình, phần việc thanh niên; mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi đều có việc làm thiết thực để xây dựng quyê hương, tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương, đơn vị, sớm xây dựng chương trình hành động đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống...".
90 nam doan1
26 tập thể, cá nhân được biểu dương trong dịp này

     Trong dịp này, 3 tập thể và 2 cá nhân đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 5 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2015-2020 đã được UBND huyện và Huyện Đoàn Hải Lăng biểu dương khen thưởng.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây