Huấn luyện tự vệ khối cơ quan, trường THPT năm 2018

Thứ hai - 09/04/2018 05:10 58 0
Nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ các cơ quan, Trường THPT, khả năng chỉ huy hiệp đồng, thực hành chiến đấu bảo vệ cơ quan đơn vị mình, duy trì tốt các chế độ tuần tra canh gác, SSCĐ cao, phối hợp với các lực lượng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngày 09/4/2018, 72 cán bộ thuộc 10 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia huấn luyện đợt 1 đã tổ chức biên chế, khai mạc và huấn luyện theo Kế hoạch.
Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ khối cơ quan đợt 1 năm 2018
 Thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” huấn luyện sát với tình hình thực tế, phù hợp với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị với trang bị vũ khí hiện có, theo đường lối quốc phòng quân sự của Đảng và cách đánh truyền thống của DQTV, sát với đối tượng tác chiến của quân đội ta hiện nay. Ngoài huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, cán bộ, chiến sĩ tự vệ các cơ quan sẽ được bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng và một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh; “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt nam; chiến lược biển Việt Nam...

Tác giả bài viết: Thanh Hải