Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

Thứ năm - 30/07/2020 15:33 114 0
Ngày 29/7, Ban CHQS huyện Hải Lăng tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020. 16 thí sinh là Chính trị viên và Chính trị viên phó các xã, thị trấn đã tham gia hội thi.
Thượng tá Lê Ngọc Trung, Chính trị viên Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho các thí sinh đạt giải
Thượng tá Lê Ngọc Trung, Chính trị viên Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho các thí sinh đạt giải
     Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua các phần thi: Chuẩn bị đề cương bài giảng; thực hành giảng bài và phần thi kiến thức. Trong đó, phần thực hành giảng bài, thí sinh chuẩn bị một bài giảng trong chương trình giáo dục chính trị năm 2019, 2020; nội dung tập trung vào các chuyên đề Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết của cấp trên; Chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để có kết quả tốt, các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo về giáo án, lấy ví dụ chứng minh, liên hệ sát với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Nội dung bài giảng được các thí sinh nêu vấn đề, đặt vấn đề, phân tích khá chặt chẽ, lấy ví dụ sinh động. Bên cạnh đó, việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa giảng bài với việc trình chiếu Powerpoint, sử dụng giáo án điện tử, hình ảnh minh họa… đảm bảo chất lượng, giúp người nghe dễ hiểu, dễ nhớ.
     Hội thi là dịp để cán bộ giảng dạy chính trị tự rèn luyện, đồng thời học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao kiến thức, năng lực sư phạm cho bản thân để phục vụ tốt công tác giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ tại địa phương, đơn vị mình. Kết quả, 100% thí sinh dự thi đều đạt loại khá, giỏi. BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3 cho các đồng chí có kết quả cao nhất trong hội thi.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây