Hội nghị về công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật của người dưới 18 tuổi và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Thứ tư - 22/05/2019 14:03 196 0
Sáng nay 22/5, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị về công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật của người dưới 18 tuổi giai đoạn 2015-2020, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, từ năm 2015 đến nay trên địa bàn huyện Hải Lăng xảy ra 581 vụ việc do người dưới 18 tuổi gây ra; tình trạng vi phạm pháp luật và tội phạm trong độ tuổi này có xu hướng tăng cả số vụ lẫn tính chất nghiêm trọng của hành vi. Trong đó, có 118 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, đáng chú ý là có trên 33% đối tượng vi phạm là học sinh. Hội nghị đã phân tích những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật của người dưới 18 tuổi và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm pháp luật trong độ tuổi này. Trong đó sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là những người dưới 18 tuổi; các trường học tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh và có mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh; các ban, ngành, đoàn thể, địa phương phối hợp với lực lượng công an phát hiện, đấu tranh xóa bỏ những tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, đồng thời tập trung thực hiện hiệu quả Đề án “Phòng ngừa, đấu tranh tội phạm xâm hại trẻ em và tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên”; duy trì và phát triển các mô hình phòng chống tội phạm ở khu dân cư.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây