Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thứ sáu - 07/09/2018 04:36 60 0
Ngày 6/9, UBND huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 và triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Đây là lần đầu tiên huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị quy mô toàn huyện thông qua hệ thống công nghệ thông tin.
Toàn cảnh hội nghị
Thông qua các điểm cầu ở các xã, thị trấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 và triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Theo đó, năm 2017, trên địa bàn huyện Hải Lăng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 4 và số 10, ngoài ra còn ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kéo dài, không có đợt lũ lụt nào gây ngập sâu . Tình hình thiệt hại, có 15 ngôi nhà bị tốc mái và 454 ngôi nhà bị ngập nước, 1668 ha lúa và 551 ha hoa màu bị hỏng do bị ngập úng, 68 ha cây lâm nghiệp và cây phân tán bị gãy đổ, hơn 20,65 km đê bao, bờ bao, bờ sông bị sạt lở hư hỏng, có 2 lồng nuôi thủy sản trên sông bị hư hỏng cuốn trôi và 1ha hồ nuôi tôm bị vỡ, 5 cột treo cáp thông tin bị gãy đổ, 300 mét dây điện hạ thế bị đứt…ước tổng giá trị thiệt hại trên 124,7 tỷ đồng. Hội nghị đã tập trung bàn các giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian tới. Trong đó, tập trung củng cố, kiện toàn ban chỉ huy phòng chống lụt bảo và tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến cơ sở; chuẩn bị phương án phòng chống theo phương châm "4 tại chỗ"; quán triệt phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khân trương có hiệu quả”, trong đó lấy phòng là chính.