Hội nghị trực tuyến phổ biến pháp luật

Thứ ba - 18/06/2019 14:24 120 0
UBND huyện Hải Lăng vừa tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến Luật Thủy lợi, Luật Thủy sản, Luật Lâm nghiệp và các văn bản pháp luật liên quan
Toàn cảnh hội nghị
Tham gia hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện có đồng chí Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các Chi cục thuộc sở NN&PTNT, đại diện các phòng, ban liên quan cấp huyện. Tại điểm cầu 20 xã, thị trấn có sự tham gia của lãnh đạo xã, thị trấn, công chức Địa chính-Nông nghiệp, Tư pháp-Hộ tịch và giám đốc các HTX dịch vụ nông nghiệp, Tổ trưởng tổ sản xuất. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên đến từ các Chi cục thuộc sở Nông nghiệp và PTNT truyền đạt những nội dung quan trọng của Luật Thủy lợi được Quốc hội thông qua ngày 19/6/2017 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2018, thay thế cho Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi số 32/2001/PL-UBTVQH10. Luật bao gồm 10 chương, 60 điều; Luật Thủy sản sửa đổi được Quốc hội thông qua ngày 21/11/2017 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2019; Luật Lâm nghiệp được Quốc hội thông qua ngày 15/11/2017 tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019. Ngoài ra, các đại biểu còn được nắm bắt các văn bản hướng dẫn thi hành các Luật này và phân tích những điểm mới của Luật. Thông qua hội nghị, các đại biểu tiếp nhận những thông tin mới về hệ thống các văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực thủy lợi, thủy sản và lâm nghiệp. Trên cơ sở đó, triển khai chỉ đạo, tổ chức thực hiện sâu rộng ở các ngành, các cấp, cơ sở, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện tốt hơn, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả công tác thủy lợi, thủy sản và lâm nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thực hiện thành công đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới.