Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân, triển khai sản xuất Hè thu.

Thứ năm - 07/05/2020 15:48 264 0
Ngày 7/5, UBND huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu. Đ/c Nguyễn Giáp, PCT UBND huyện chủ trì tại đầu cầu UBND huyện.
Toàn cảnh đầu cầu UBND huyện
Toàn cảnh đầu cầu UBND huyện
     Đầu vụ Đông xuân 2019-2020 thời tiết tương đối thuận lợi, nhưng cuối vụ lại diễn biết bất thường nên đã ảnh hưởng phần nào đến năng suất và tiến độ thu hoạch. Tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi xảy ra phức tạp, nhưng từ huyện đến các địa phương, HTX đã có những giải pháp phù hợp, bà con nông dân nỗ lực khắc phục khó khăn nên sản xuất vụ Đông xuân vẫn đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, toàn huyện đã gieo trồng được gần 10.000 ha lúa và các loại hoa màu các loại. Trong đó, cây lúa chiếm hơn 6.864ha, nhờ làm tốt các khâu chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa nên vụ sản xuất Ðông Xuân này Hải Lăng tiếp tục được mùa với năng suất bình quân đạt 63 tạ/ha. Đặc biệt, công tác tích tụ ruộng đất, liên doanh, liên kết sản xuất-tiêu thụ tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Nổi bật là đã thực hiện thêm 80,72 ha tích tụ ruộng đất, 10 HTX tham gia sản xuất và chế biến để xây dựng thương hiệu “Gạo Hải Lăng” với tổng diện tích hơn 26 ha…
     Các lĩnh vực chăn nuôi, trồng cây lâm nghiệp, thủy sản cũng đạt được những kết quả đáng kể. Nổi bật là đã tái đàn lợn sau dịch tả lợn Châu phi với số lượng hơn 16.500 con. Theo kế hoạch sản xuất vụ Hè thu, toàn huyện Hải Lăng sẽ phấn đấu gieo cấy hơn 6.650 ha, trong đó cơ cấu giống lúa chất lượng cao trên 3.900 ha, sản xuất giống lúa 250 ha. Chủ động phương án chống hạn, tiết kiệm nước ngay từ đầu vụ. Áp dụng các biện pháp nhằm rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây lúa, phấn đấu diện tích lúa ở vùng trũng cơ bản hoàn thành thu hoạch trước 250/8/2020.
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Giáp, PCT UBND đã yêu cầu các địa phương và ngành nông nghiệp cần bám sát kế hoạch, khung lịch thời vụ của huyện để triển khai sản xuất hiệu quả; nhân rộng các mô hình kinh tế thu nhập cao; tăng cường công tác dự báo, dự tính để chủ động trong việc phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; xây dựng phương án phòng chống lụt bão một cách cụ thể. Trước mắt, lãnh đạo huyện Hải Lăng yêu cầu các địa phương chỉ đạo công tác xuống vụ Hè thu một cách khẩn trương, phấn đấu hoàn thành gieo cấy vụ Hè thu sớm để tránh những thiệt hại do lũ sớm cuối vụ.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây