Hội nghị trực tuyến: Công tác kiểm tra, giám sát đầu năm 2019

Thứ ba - 19/03/2019 09:22 284 0
Ngày 18/3/2019, UBKT Huyện ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến về giao ban công tác kiểm tra, giám sát đầu năm 2019; thực hiện quy chế phối hợp về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng.
Toàn cảnh Hội nghị
Ngay từ đầu năm, BTV Huyện ủy đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát sát với tình hình nhiệm vụ chính trị của địa phương và đã nghiêm túc triển khai thực hiện. Quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của BTV Huyện ủy đảm bảo theo yêu cầu, thực hiện đúng quy trình, chất lượng, hiệu quả, nhiều cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên. Sau các cuộc kiểm tra, giám sát, BTV Huyện ủy đều có thông báo kết luận, đánh giá đúng ưu điểm, khuyết điểm của tổ chức đảng, đảng viên, yêu cầu khắc phục, sửa chữa những hạn chế khuyết điểm và đề ra các giải pháp khắc phục; theo dõi, giám sát việc thực hiện kết luận, qua đó góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển KT-XH, giữ vững QP, AN và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế, khuyết điểm, UBKT Huyện ủy yêu cầu khắc phục và thực hiện đúng quy định. Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2019 trên tất cả các lĩnh vực, nhất là việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo QP, AN, phòng chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy khi có dấu hiệu vi phạm. Kịp thời giải quyết đơn thư tố cáo liên quan đến tổ chức đảng, đảng viên; việc thực hiện NQTW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới; gắn với đẩy mạnh giám sát việc thực hiện các thông báo, kết luận, kiến nghị, đề xuất sau kiểm tra, giám sát của các cấp ủy và UBKT các cấp.

Tác giả bài viết: Thanh Hải