Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 5-2019

Thứ năm - 09/05/2019 11:12 220 0
Sáng ngày mùng 08/5, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 5/2019. Các Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Đ/c Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.
Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 5/2019
Cùng với điểm cầu tại trung tâm Hội trường Huyện ủy có đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự, Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã kết nối trực tuyến đến điểm cầu của 20 xã, thị trấn trong toàn huyện.
 Tại hội nghị, các đại biểu về dự đã nghe Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thông tin về những điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục ĐH và kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, cao đẳng năm 2019-2020. Tiếp đó, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thông tin về ý nghĩa và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Trước khi kết thúc Hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 5-2019. Trong đó chú trọng tập trung tuyên truyền 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc và ngày mất của Người, nhấn mạnh về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, giá trị lý luận của tư tưởng Hồ Chí Minh; tuyên truyền và biểu dương, tôn vinh những điển hình xuất sắc; kết quả sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng khóa XII; kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn 19/5 (1959-2019);; việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021; Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc - VESAK 2019 tại Việt Nam và phổ biến pháp luật về ATGT, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong mùa hè...

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng