Hội nghị triển khai Nghị định 162 của Chính phủ

Thứ năm - 10/05/2018 14:41 147 0
Ngày 10/5/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai những nội dung cơ bản Nghị định 162/2017/NĐ-CP, ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng chí Nguyễn Văn Kỷ- Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Thị Vinh- UVTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Trần Thị Thu- UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các chức sắc, chức việc, các phòng, ban ngành liên quan cấp huyện đã về dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định hướng dẫn đã được ban hành, nhiệm vụ quan trọng của các cấp, các ngành tổ chức triển khai, quán triệt để cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức tôn giáo và nhân dân biết, thi hành; bảo đảm từng nội dung của Luật và Nghị định thực sự đi vào đời sống, tạo sự chuyển biến sâu rộng trong đời sống xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực, nghiêm túc của các cấp, các ngành, các tổ chức tôn giáo, bảo đảm sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo tập trung, thống nhất của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể. Qua hội nghị này, các chức sắc, chức việc, các tôn giáo nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị định 162 để thực hiện theo các quy định của pháp luật. Qua đó, cùng gắn bó, đồng hành với Đảng bộ, chính quyền huyện Hải Lăng trong công cuộc phát triển KT-XH, QP-AN, vì mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân Hải Lăng nói chung, trong đó có đồng bào tín đồ tôn giáo./.

Tác giả bài viết: Thanh Hải