Hội nghị triển khai khảo sát, đăng ký công tác đào tạo nghề năm 2018.

Thứ hai - 29/01/2018 14:47 61 0
UBND huyện Hải Lăng vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác khảo sát, đăng ký, xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2018. Đại diện lãnh đạo 2 phòng: Đào tạo nghề; Việc làm - Sở LĐ,TB&XH; đồng chí Lê Hữu Phước - HUV, PCT UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; đại diện lãnh đạo 20 xã, thị trấn đã đến dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, được sự ủy quyền của UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng đã thông qua Kế hoạch số 916-KH-UBND ngày 29/8/2017 của UBND huyện Hải Lăng về công tác đào tạo nghề và phân luồng học sinh giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025; báo cáo kết quả công tác đào tạo nghề năm 2017; quán triệt 2 văn bản của UBND huyện: Một là: Về công tác khảo sát nhu cầu, đăng ký và xây dựng kế hoạch đào tạo nghề năm 2018 đối với các xã, thị trấn; thời gian nộp về UBND huyện (qua Trung tâm GDNN-GDTX) trước ngày 18/01/2018. Hai là: Lập danh sách người dân ở địa phương đã lành nghề và hành nghề có thu nhập nhưng chưa có chứng chỉ nghề, có nguyện vọng đăng ký sát hạch, cấp chứng chỉ nghề; thời gian nộp về UBND huyện (qua Trung tâm GDNN-GDTX) trước ngày 10/02/2018. Lãnh đạo các xã, thị trấn cũng đã phát biểu ý kiến tham gia nhằm làm tốt hơn công tác đào tạo nghề và phân luồng học sinh trong thời gian tới, trong có có những nội dung đề nghị huyện, tỉnh cần quan tâm như: Đề xuất số lượng các lớp học nghề nông nghiệp, phi nông nghiệp theo nhu cầu của người dân ở từng địa phương; thời gian học nghề cần sắp xếp, bố trí hợp lý, tránh lịch thời vụ; nghiên cứu đề xuất với cấp trên về cấp chứng chỉ nghề cho người dân một cách thuận tiện nhất, tiết kiệm nhất. Đại diện Sở LĐ,TB&XH đã giải trình ý kiến, tiếp thu  những nội dung cần quan tâm trên cơ sở phù hợp với thực tiễn đặt ra. Đồng chí Lê Hữu Phước - HUV, PCT UBND huyện đã kết luận Hội nghị, giao nhiệm vụ cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng tổng hợp các nội dung nói trên; phối hợp Phòng LĐ,TB&XH, tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch đào tạo nghề năm 2018 gửi Sở LĐ,TB&XH trình UBND tỉnh phê duyệt để tổ chức, thực hiện. Với cách làm năng động, sáng tạo, hy vọng rằng công tác đạo tạo nghề và phân luồng học sinh trên địa bàn huyện Hải Lăng trong thời gian tới đạt nhiều kết quả cao hơn./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn