Hội nghị triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2019.

Thứ tư - 07/08/2019 15:20 175 0
Ngày 7/8, UBND huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Giáp, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2018, trên địa bàn huyện Hải Lăng không có đợt lũ lụt nào gây ngập sâu, chỉ bị ảnh hưởng bởi 1 đợt lốc xoáy làm 69 ngôi nhà bị tốc mái và 1 người bị thương… Ước tính thiệt hại hơn 5,6 tỷ đồng. Hội nghị đã tập trung bàn các giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian tới. Trong đó, tập trung củng cố, kiện toàn ban chỉ huy phòng chống lụt bảo và tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến cơ sở; chuẩn bị phương án phòng chống theo phương châm "4 tại chỗ"; lập danh sách lực lượng xung kích và phân công từng đội phụ trách về tận thôn, xóm để chủ động ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra; tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân chủ động phòng chống. Trước mắt, UBND huyện Hải Lăng chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương tập trung thu hoạch nhanh gọn vụ Hè thu hoàn thành trước ngày 25/8.