Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2018, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2019.

Thứ hai - 22/10/2018 03:38 42 0
Huyện Hải Lăng vừa tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2018 và triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2019
Năm 2018 có năng suất lúa trung bình đạt 62,3taj/ha, cao nhất từ trước đến nay.
Năm 2018, mặc dù chịu nhiều tác động của thời tiết, dịch bệnh nhưng với sự quan tâm, tập trung chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành chức năng từ tỉnh đến cơ sở và sự nỗ lực của bà con nông dân trong quá trình sản xuất, nên nhiều chỉ tiêu, kết quả sản xuất nông nghiệp vẫn đạt kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt trên 17.500 ha; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 86.600 tấn, tăng hơn 8.100 tấn. Riêng diện tích trồng lúa đạt hơn 13.50 ha, tăng 18,3 ha với năng suất bình quân 2 vụ đạt 62,3 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, có 3 HTX thực hiện kế hoạch dồn điền đổi thửa, tích tụ ruộng đất bằng việc thành lập tổ hợp tác tích tụ ruộng đất với tổng diện tích gần 40 ha; nhiều địa phương tiếp tục thực hiện xây dựng cánh đồng lớn với tổng diện tích gần 835 ha, trong đó có 3 đơn vị hợp đồng liên kết tiêu thụ với các doanh nghiệp 125 ha. Các lĩnh vực chăn nuôi, trồng cây lâm nghiệp, thủy sản cũng đạt được những kết quả đáng kể. Tuy nhiên, tổng đàn vật nuôi giảm do yếu tố giá cả thị trường thiếu ổn định, chi phí giống, thức ăn chăn nuôi tăng nên người chăn nuôi gặp khó khăn. Theo kế hoạch, năm 2019 huyện Hải Lăng tiếp tục chỉ đạo tích tụ ruộng đất, dồn điền đổi thửa để xây dựng cánh đồng lớn, liên kết sản xuất theo hướng tập trung hàng hóa; Đầu tư hệ thống điện, giao thông để phát triển mạnh kinh tế vùng cát, vùng đồi. Phấn đấu mỗi xã thành lập từ 1-2 tổ hợp tác theo hướng sản xuất chuyên canh, liên kết tiêu thụ sản phẩm hàng hóa; phấn đấu nâng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích lên 78 triệu đồng/ha.