Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hải Lăng lần thứ XII (2016-2021)

Thứ ba - 16/07/2019 15:41 152 0
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hải Lăng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội LHPN trong huyện Hải Lăng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện và có 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra. Nổi bật là đã xây dựng 320 điển hình, mô hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua, hoạt động Hội và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp tổ chức đào tạo nghề cho hơn 910 lao động nữ với 790 lao động có việc làm và thu nhập cao hơn trước học nghề; hỗ trợ 40 phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp bằng hình thức hỗ trợ vốn vay, tập huấn kiến thức phát triển kinh tế. Đặc biệt, thực hiện khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên”, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nên đã nâng cao chất lượng sinh hoạt, hiệu quả các phong trào thi đua thiết thực hơn. Cũng trong nữa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phụ nữ trong huyện tiếp tục tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với những đóng góp cụ thể như : Hiến hơn 17.000 mét vuông đất xây dựng đường giao thông, cải tạo hơn 1.800 vườn tạp, đảm nhận trên 9 km đường cây xanh, đường hoa để chăm sóc… Bên cạnh các chỉ tiêu đã đạt và vượt, một số chỉ tiêu như: xây dựng mới mô hình vượt nghèo điển hình và mô hình kinh tế giỏi chưa đạt; việc đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt để thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt từ đó kết nạp vào Hội, duy trì sinh hoạt của các chi hội cần tiếp tục nỗ lực để đạt từ nay đến cuối nhiệm kỳ. Đặc biệt, chỉ tiêu về xây dựng, nhân rộng mới các mô hình tập hợp các đối tượng phụ nữ đặc thù và đỡ đầu phụ nữ nghèo làm chủ kinh tế thoát nghèo là chỉ tiêu khó đạt nên Hội LHPN huyện yêu cầu các tổ chức cơ sở hội cần có sự phấn đấu, nổ lực hơn nữa để có thể đạt được vào cuối nhiệm kỳ. Trong dịp này, một số tập thể, cá nhân xuất sắc đã được UBND huyện khen thưởng, 30 phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Hội LHPN huyện tặng thẻ BHYT với tổng trị giá 24 triệu đồng.