Hội nghị: Sơ kết công tác tuyển quân năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Thứ sáu - 25/05/2018 08:21 429 0
Ngày 24/5/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyển quân năm 2018 và triển khai công tác tuyển quân năm 2019. Đồng chí Đại úy Nguyễn Tiến Dũng- Phó Ban quân lực, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Vinh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; đồng chí Lê Thị Vinh- UVTVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đã về dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và sự nổ lực của Hội đồng NVQS các cấp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018. Kết quả giao quân là 139 công dân (trong đó Quân sự: 130; Công an 09), Hội đồng NVQS huyện cũng đã khen thưởng 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2018. Được biết công tác tuyển quân năm 2019, Hội đồng NVQS các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10-CT/HU, ngày 17/12/2012 của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao chất lượng chính trị trong thanh niên nhập ngũ; phát huy vai trò chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và sự điều hành của UBND, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, học tập luật NVQS, làm tốt chức năng, nắm và quản lý nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Nâng cao vai trò trách nhiệm của các thành viên Hội đồng NVQS trong theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác phát lệnh nhập ngũ, có kế hoạch, chủ trương, biện pháp sát đúng, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện tốt kế hoạch tuyển quân năm 2019.

Tác giả bài viết: Thanh Hải