Thứ sáu - 31/08/2018 01:15 32 0
Ngày 30/8 UBND huyện Hải lăng tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, giai đoạn 2009-2019.
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
Địa bàn biên phòng huyện Hải Lăng gồm có 2 xã thuộc vùng biển bãi ngang Hải An và Hải Khê, với đường biên giới bờ biển dài 13,4 km. Từ năm 2009 đến nay, mặc dù gặp khó khăn và có nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện một số dự án tại địa bàn 2 xã vùng biển, nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của các cấp và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là Đồn biên phòng Mỹ Thủy đã phát huy tốt vai trò chủ trì, tham mưu tốt cho chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện phong trào toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ biên giới nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng biên giới biển cơ bản ổn định. Nổi bật là cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã thường xuyên phối hợp với Đồn Biên phòng Mỹ Thủy tổ chức tuyên truyền pháp luật lồng ghép các nội dung về “Ngày Biên phòng toàn dân” cho hơn 18.600 lượt người tham gia. Lực lượng công an, quân sự huyện thường xuyên trao đổi thông tin tình hình, tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ khu vực biên giới biển, trong đó đã xử lý 129 vụ/ 246 đối tượng hình sự, gây rối trật tự công công . Xác định thời gian tới trên địa bàn hai xã Hải An và Hải Khê có nhiều công trình trọng điểm thuộc Khu Kinh tế Đông Nam khởi động sẽ phát sinh nhiều yếu tố phức tạp mà nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng nên huyện Hải Lăng chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, cùng chung tay với chính quyền địa phương bảo vệ chủ quyền biên giới và phát triển kinh tế. Dịp này, UBND huyện Hải Lăng và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng Giấy khen cho các tập thể , cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019.