Hội nghị phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật An ninh mạng

Thứ năm - 22/08/2019 14:27 222 0
Ngày 21/8, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật An ninh mạng và các văn bản pháp luật liên quan.
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh, sở Tư pháp tỉnh truyền đạt những nội dung quan trọng của Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật An ninh mạng. theo đó, Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 có hiệu lực từ ngày 1/7/2019. Đây là văn bản pháp luật quan trọng, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, Luật có 10 chương, 96 điều, nội dung có nhiều điểm mới so với Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2015. Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1/1/2019, nội dung Luật gồm 7 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Luật An ninh mạng ra đời là cơ sở pháp lý quan trọng để phát huy các nguồn lực của đất nước để bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia. Thông qua hội nghị lần này, các đại biểu tiếp nhận những thông tin mới về hệ thống các văn bản pháp luật về phòng, chống tham nhũng và an ninh mạng, từ đó tạo sự chuyển biến trong công tác phòng chống tham nhũng và sử dụng, khai thác thông tin trên không gian mạng tại cơ quan, đơn vị mình theo đúng pháp luật.