Hội nghị Huyện ủy Hải Lăng lần thứ 18 (Mở rộng)

Thứ sáu - 28/06/2019 14:17 142 0
Ngày 28/6, Huyện uỷ Hải Lăng tổ chức Hội nghị lần thứ 18 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triến KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và quán triệt một số nội dung quan trọng khác .
Các đ/c chủ trì hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất nông- lâm- thủy sản ước đạt 2.540 tỷ đồng. Diện tích gieo trồng đạt trên 17. 481ha, trong đó cây lúa chiếm hơn 13.500 ha, năng suất lúa vụ Đông xuân đạt 63,7 tạ/ha , cao nhất từ trước tới nay. Tiếp tục thực hiện tích tụ ruộng đất với tổng diện tích đạt trên 53ha. Lĩnh vực CN -TTCN có sự tăng trưởng khá mạnh với tổng giá trị đạt 778 tỷ đồng, tăng 207 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước… Lĩnh vực VH-XH có nhiều tiến bộ; quốc phòng, an ninh tiếp tục giữ vững; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được chỉ đạo tăng cường. Trên cơ sở đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, hội nghị đã triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại với quyết tâm cao để đạt được những chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, tập trung dự báo các chỉ tiêu khó đạt như : Thu nhập, tăng trưởng ngành nông nghiệp, huy động vốn đầu tư xã hội để chỉ đạo quyết liệt. Trước mắt, các địa phương phối hợp với ngành nông nghiệp có phương án chuyển đổi chăn nuôi, trồng trọt để bù đắp những thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi gây ra, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh và chủ động kế hoạch tái đàn, tăng cường chống hạn, tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, thường xuyên kiểm tra thăm đồng phát hiện sâu bệnh để xử lý kịp thời … Hội nghị cũng đã quán triệt các nội dung của Hội nghị TƯ 10, khóa XII; Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và thông qua một số nội dung quan trọng khác.