Hội nghị Huyện ủy Hải Lăng lần thứ 16

Thứ năm - 29/11/2018 04:47 47 0
Ngày 29/11, Huyện uỷ Hải Lăng tổ chức Hội nghị lần thứ 16 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triến KT-XH, QP-AN năm 2018, thông qua Kết luận chương trình, nhiệm vụ trọng tâm phát triến KTXH, QP-AN năm 2019.
Toàn cảnh hội nghị
Với quyết tâm chính trị cao, năm 2018 Huyện ủy Hải Lăng đã lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN đã đề ra và đạt được những kết qủa khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Có 19/20 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp đạt trên 12%; công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trong vùng quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam được thực hiện đúng tiến độ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,26%, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 814 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 44 triệu đồng. Đến cuối năm 2018 toàn huyện có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới Lĩnh vực VH-XH có nhiều tiến bộ; quốc phòng, an ninh tiếp tục giữ vững. Xác định năm 2019 là năm “nước rút”, có ý nghĩa quan trong trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Huyện ủy Hải Lăng đã đề ra những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với giảm nghèo bền vững; tích cực huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển CN-TTCN, ngành nghề phi nông nghiệp; tập trung nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành của bộ máy hành chính từ huyện đến xã, thị trấn. Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 26 của BCH Trung ương Đảng và Kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 26 của BCH Trung ương Đảng “về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.